Trăng mật ngọt ngào ở Sapa mù sương

829
Trăng Mật Ngọt Ngào Ở Sapa Mù Sương

Cảnh sắc tuyệt đẹp và những nét văn hóa truyền thống độc đáo ở Sapa chính là những điểm hấp dẫn nhiều đôi vợ chồng trẻ chọn thị trấn cao nguyên này là nơi ghi dấu những kỷ niệm ngọt ngào của tuần trăng mật.

Đến Sapa mùa nào?

Sapa có khí hậu ôn đới nên thời tiết quanh năm mát mẻ. Thời điểm thích hơp nhất để đến Sapa là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến tháng 5 vì thời tiết ôn hòa và cảnh sắc thiên nhiên phong phú. Từ tháng 4 đến tháng 5 là mùa hoa ở Sapa nên trên những cung đường lên thị trấn tràn ngập sắc hoa rực rỡ và màu xanh mơn mởn của các cánh đồng. Những thửa ruộng bậc thang đặc trưng của vùng núi phía Bắc đẹp nhất là vào khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9.

sapa
Sapa mùa hoa đào

Những danh thắng tuyệt đẹp

Sapa có rất nhiều địa điểm du lịch trăng mật đẹp nổi tiếng mang đậm màu sắc của vùng núi phía Bắc như núi đồi, ruộng bậc thang, những ngọn thác hùng vĩ, dòng suối trong vắt qua khe, các bản làng dân tộc, chợ phiên,…

Núi Hàm Rồng: cách trung tâm thị trấn 3km. Đứng trên đỉnh sẽ chiêm ngưỡng được toàn cảnh Sapa và thung lũng Mường Hoa, Sa Pa, Tả Phìn,… Hiện nay khuôn viên núi Hàm Rồng được tôn tạo và thiết kế với cảnh vật thiên nhiên đa dạng, đặc biệt là các loại hoa.

thacbac
Thác Bạc

Thung lũng Mường Hoa – bãi đá cổ Sapa: cách thị trấn Sapa 8km với ruộng bậc thang và dòng suối uốn quanh đẹp như tranh vẽ. Xen giữa những thửa ruộng bậc thang là bãi đá cổ với hàng trăm tảng đá sa thạch khắc với rất nhiều hình vẽ và ký tự kỳ bí.

Thác Bạc: cách Sapa 12km về phía Tây, đổ xuống ở độ cao 200m rất hùng vĩ. Tuy nhiên nếu đi vào mùa xuân, bạn có thể bỏ qua địa điểm này vì vào thời điểm đó thác rất ít nước.

Hang Tiên: được mệnh danh là  “Hạ Long thu nhỏ” của Lào Cai, cảnh sắc rất thanh bình và thơ mộng. Nhiều du khách đến đây để vãn cảnh và tắm suối Tiên nhằm cầu sức khỏe và phú quý như trong truyền thuyết.

Nhâm nhi đặc sản núi rừng

Vào thời tiết se lạnh của núi rừng cao nguyên, không gì thú vị bằng cùng nhau thưởng thức những món ăn đêm nóng hổi. Khu ẩm thực ở quảng trường trung tâm và trước nhà thờ đặc biệt nhộn nhịp vào buổi tối với các món nướng như trứng nướng, lòng nướng, gà nướng, cá suối nướng, bắp nướng (luộc), cơm lam, thắng cố, rượu táo mèo,…