Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào những lời hứa của đàn ông!

754

Con gái ấy mà, ai chẳng thích nghe lời ngon tiếng ngọt, đôi khi cũng chỉ vài ba câu quan tâm vu vơ cũng khiến họ vui sướng cả ngày. Bạn có thể nghe lời hứa của đàn ông, mỉm cười thật nhẹ nhưng đừng vội tin vì ai biết họ cũng chỉ hứa cho vui vậy thôi, còn làm thì… chưa chắc!

>>4 quan niệm sai lầm về tình yêu mà cô gái nào cũng mắc phải

Phụ nữ thích ngọt ngào còn đàn ông thì biết cách “thề non hẹn biển”

Phụ nữ vốn là giống loài “hảo ngọt”, cho nên từ trước đến nay người ta mới đúc kết ra rằng phụ nữ yêu bằng tai. Cô ấy có thể để cho tim mình nghiêng ngả vì một người đàn ông có vẻ ngoài rất xoàng, tài cán cũng chẳng là bao nhiêu, gia cảnh bình thường, thậm chí có phần nghèo khó và khốn đốn. Nhưng quan trọng nhất vẫn là, anh ta nói khéo như rót mật vào tai.

Chỉ cần bạn dịu dàng, nhẹ nhàng và tinh tế đối với phụ nữ, họ sẵn sàng dốc cạn kiệt cả con tim khờ dại để trao cho bạn một tình yêu lâu bền. Đối với phụ nữ mà nói, một khi họ đã yêu một người, thì dù thiên hạ có dèm pha dè bỉu thế nào họ cũng chẳng để tâm. Cô ấy chỉ hy vọng có thể đời đời kiếp kiếp ở bên cạnh bạn, cùng bạn xây đắp và giữ gìn một lời thề son sắt mà bạn đã trao cho cô ấy.

Đàn ông hứa chỉ để nghe cho vui chứ tuyệt nhiên không phải để tin

Nhưng hứa cũng chỉ là hứa, chưa làm được thì đừng vội tin

Chỉ có điều, sự thật đôi khi rất phũ phàng. Đàn ông biết phụ nữ thích nghe những lời đường mật, nên thường hay vui mồm mà nói ra những lời hứa hẹn xa xôi. Có người hứa sẽ cùng em vi vu tới những vùng đất mới, hoặc sẽ nắm tay em đi trốn nhân một ngày mỏi mệt và đã chán chường với khói bụi, còi xe nơi thị thành. Cũng có người thề non hẹn biển, vào một ngày không xa anh sẽ cưới em…

Cứ để ý mà xem, với những cô gái mới yêu lần đầu, những lời hứa hẹn được tin tưởng tuyệt đối. Sau dó sẽ là sự kỳ vọng, sẽ là mong ngóng từng ngày cho tới khi lời hứa được thực hiện. Chỉ có điều, có vẻ như bẵng đi rất lâu rất lâu sau, người ta chẳng còn thấy chàng trai làm được những gì mình đã hứa, và cô gái cũng không ít lần bưng mặt khóc thầm vì lỡ khờ khạo tin vào lời nói đầu môi.

Còn với những cô gái đã trải qua đôi ba cuộc tình, các cô thường chỉ mỉm cười khi nghe đàn ông hứa hẹn. Bởi các cô biết, lúc này đây anh chàng đang vui đấy thôi, đang lâng lâng đấy thôi, nên lời hứa thốt ra là một hành động bộc phát không có dự tính từ trước. Và thường lời nói vui đùa người ta dễ quên mau lắm. Nên các cô không đặt kỳ vọng, cũng chẳng gây áp lực gì, chỉ nhìn vào cái cách đàn ông hứa và đàn ông làm, các cô mới suy xét để tim mình yêu nhiều hơn hay ít đi.

Hai thứ không đáng tin nhât trên đời là quảng cáo và lời hứa của đàn ông

Hôm qua tôi ngồi nghe tâm sự cả một đêm dài với cô em gái. Em nói em thất vọng, thấy tủi thân vì bạn trai em toàn hứa mà chẳng làm. Em thì không muốn nhắc, phần vì ngại, phần vì muốn người ta tự giác. Chứ tình yêu mà còn phải nhắc nhở nhau hằng ngày thì đâu phải là tự nguyện nữa, có gì hay ho đâu?

Tôi chợt cười. Những cô gái như em đúng là còn non và xanh lắm. Chẳng phải người ta vẫn thường bảo nhau đấy sao: trên đời này, có hai thứ tuyệt đối không nên tin. Thứ nhất là quảng cáo, và thứ hai là lời hứa của đàn ông!

Bạn đang có tâm sự hay những thắc mắc về chuyện tình cảm, cuộc sống mà không biết giãi bày cùng ai. Đừng ngần ngại liên lạc hoặc bình luận dưới bài viết của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và cố gắng giải đáp thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.