Chẳng có gì là mãi mãi và tình yêu cũng không phải ngoại lệ

2508

Đừng bao giờ ngây thơ tin rằng sẽ có một ai đó mãi mãi ở bên mình, rằng khi đã yêu thì chúng ra sẽ mãi mãi ở bên nhau. Mọi thứ trên đời đều có hạn kỳ, tình yêu cũng vậy và “mãi mãi” là từ chẳng có thật trên đời!

>>4 quan niệm sai lầm về tình yêu mà cô gái nào cũng mắc phải

Trái tim của bạn buộc phải đối mặt với những lần chia tay, dù rằng bạn không mong muốn. Trong cuộc sống này, bạn luôn phải di chuyển, gặp gỡ ai đó và chào tạm biệt ai đó. Bạn sẽ cảm thấy lòng buồn vô hạn khi phải bước qua những mối quan hệ tạm-thời.

Cả tôi và bạn đều không thể hiểu được logic của các mối quan hệ. Một ngày nọ chúng ta tìm thấy người này đã hoàn toàn phù hợp với chúng ta rồi, và chúng ta vui đến phát điên lên được đấy. Chúng ta mong muốn có một tương lai đường dài bên cạnh nhau, một tổ ấm như đôi chim cúc cu, và thế là…

Chúng ta đầu tư tất cả vào một người nào đó, để rồi một ngày nào đó tất cả sẽ kết thúc. Trong vài phút, mọi thứ biến mất. Làm thế nào mà có thể chịu đựng được cái cảnh không thể tiếp tục gặp gỡ, trò chuyện cùng người đã đánh cắp trái tim ta đi?

Khi bạn đau lòng, những suy nghĩ khác nhau làm rối bời tâm trí bạn. Bạn sẽ không ngừng đặt ra câu hỏi, liệu rằng họ đã từng yêu bạn thật lòng? Khi bạn nhớ lại từng khoảnh khắc trong mối quan hệ, một điều gì đó quen thuộc sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần. Và bạn lại tiếp tục tự hỏi, những khoảnh khắc đó có thật hay không?

Cho dù không muốn nhưng bạn buộc phải chấp nhận một điều: chẳng có gì là mãi mãi và tình yêu cũng vậy

Có tồn tại mãi mãi không hay cảm xúc là một thứ có hạn kỳ?

Chúng ta lớn lên và chứng kiến những cụ ông cụ bà đã ở bên nhau trong nhiều năm. Chúng ta tin rằng tình yêu là có thật. Chúng ta được dạy rằng hãy tin tưởng vào khái niệm về tình yêu vĩnh cửu từ các bộ phim, sách truyện, và những câu chuyện cổ tích thời thơ ấu của Disney.

Sau đó, chúng ta trưởng thành, biết hẹn hò và yêu đương, chúng ta vẫn luôn mong cầu về việc tìm ra một ai đó để yêu và tin tưởng, để nắm tay đi hết một con đường đài.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tìm thấy người đó và mối quan hệ kết thúc? Bạn tự hỏi mình: Có phải tình yêu là một truyền thuyết? Tình yêu hòa cùng với đam mê, cuối cùng cũng bay hơi và tất cả những gì chúng ta còn lại chỉ là tình bạn?

Làm sao để chúng ta có thể trở thành người xa lạ?

Tất cả mọi thứ đều có khả năng sẽ kết thúc và chúng ta buộc phải chấp nhận điều này. Vâng, chúng ta đã sống rất ổn trước đây mà không có người đó, nhưng chúng ta không bao giờ nghĩ rằng chúng ta sẽ phải trải nghiệm điều đó một lần nữa, khi mà người đó rời đi.

Khi một mối quan hệ kết thúc, bạn không chỉ mất đi tình yêu, bạn còn mất người mà bạn đã nói chuyện về mọi vấn đề trong cuộc sống, người đã cùng bạn làm nên những kỷ niệm.

Rồi có thể chúng ta đối với nhau sẽ chỉ là “người lạ đã từng yêu”

Làm thế nào bạn có thể thay đổi toàn bộ thói quen kể từ khi người ấy bước vào và khuấy đảo cuộc sống bình yên của bạn? Làm thế nào bạn có thể từ bỏ nhu cầu nói chuyện, nỗi nhung nhớ khi không thể nhìn thấy nhau?

Cuối cùng, bạn tự hỏi mình, tại sao lại “đầu tư” lại? Tại sao lại “đầu tư” vào một công cuộc “tra tấn” tàn nhẫn với trái tim như vậy?

Nhưng cuộc sống mà, chúng ta không thể níu giữ một người khi mà họ không còn phù hợp, hoặc là bản thân họ tự nhận ra rằng bạn cũng chẳng phải là một người phù hợp. Chúng ta vốn dĩ vẫn là những mảnh ghép đang thất lạc nhau, buộc lòng phải tìm thấy một mảnh ghép khác vừa khớp, hoặc là tự mài gọt mình đi cho vừa khớp…

Rồi thì những cuộc tình đổ vỡ cũng giống như việc trải nghiệm những viên thuốc cảm cúm. Bạn sẽ thấy mình đỡ hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng thuốc, nhưng khi tình hết, thuốc tan, cơ thể bạn sẽ bị bỏ lại với những rệu rã và tổn thương.

Đó đã là một quy luật rồi, và chúng ta đang sống để tuân thủ theo những quy luật… Tình yêu không phải là một ngoại lệ!

Tình yêu đem lại cho chúng ta ngọt ngào nhưng cũng đầy đắng cay. Ai biết trước sau này sẽ thế nào, sẽ bên nhau hay rồi cũng chỉ là “người xa lạ đã từng quen”? Vậy nên nếu còn bên nhau thì hãy thật trân trọng những khoảnh khắc đó để rồi sau này có ra sao thì cũng có thể mỉm cười khi nhớ về. Bạn cso điều gì chia sẻ hay tâm sự, hãy để lại bình luận cho chũng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cố gắng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!