Trẻ đổ mồ hôi khi ngủ – Dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh có nguy cơ tử vong cao

786
Trẻ đổ mồ hôi khi ngủ - Dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh có nguy cơ tử vong cao

Đừng nghĩ việc bé đổ mồ hôi vào ban đêm là chuyện bình thường nhé! Nó có thể là dấu hiệu bệnh lý nghiêm trọng đấy!

Bẩm sinh bệnh tim

Những em bé bị bệnh tim bẩm sinh có thể đổ rất nhiều mồ hôi, đặc biệt là vào ban đêm. Trẻ bị bệnh tim bẩm sinh có thể đổ mồ hôi quá mức ngay cả khi bé ăn và chơi. Căn bệnh này xảy ra đối với những trẻ có một số khiếm khuyết nhỏ trong sự phát triển của tim.

Để an toàn, nếu mẹ thấy con ra mồ hôi một cách bất thường, mẹ nên cho con làm một số trắc nghiệm kiểm tra chỉ số sức khỏe của trẻ.

tim
Bẩm sinh bệnh tim

Ngừng thở trong khi ngủ

Ngừng thở khi ngủ là một nguyên nhân phổ biến của việc đổ mồ hôi ban đêm ở trẻ sơ sinh. Bé có thể bỗng dưng bị ngưng thở trong khi ngủ từ 10 – 20 giây. Do đó, cơ thể của trẻ sơ sinh phải làm việc quá sức trong thời điểm bé ngưng thở khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn.

Hội chứng ngừng thở khi ngủ thường xuất hiện ở trẻ sinh non. Nếu em bé của bạn bị ngưng thở khi ngủ, ở bé cũng có thể xuất hiện những triệu chứng khác như màu da hơi xanh và thở khò khè bên cạnh việc ra mồ hôi khi ngủ đêm.

tresosinh
Hội chứng đột tử khi ngủ ở trẻ sơ sinh

Hội chứng đột tử khi ngủ ở trẻ sơ sinh

Hiện nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa thống nhất được nguyên nhân chính xác của hội chứng SIDS nhưng việc để trẻ bị quá nóng, trong điều kiện thiếu không khí được xem là nguyên nhân hàng đầu gây ra việc chứng đột tử này ở trẻ.

Do đó, việc bé tiết quá nhiều mồ hôi, bạn cần phải kiểm tra không khí trong phòng xem bé có nóng hay không và chú ý nhiệt độ trong phòng nhé!

Tăng tiết mồ hôi

Nếu em bé của bạn đang ở trong một căn phòng mát mẻ và vẫn đổ mồ hôi, bé có thể bị tăng tiết mồ hôi. Đầu, bàn tay, bàn chân của bé đổ quá nhiều mồ hôi trong khi lưng thì lại khô ráo, đây là đặc trưng cho tình trạng này. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bạn vẫn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách thực hiện các bước cơ bản để điều tiết quá trình ra mồ hôi ở trẻ.