Mách mẹ bí kíp sắm đồ tết cực đẹp cho con với giá rẻ bèo

692
Mách mẹ bí kíp sắm đồ tết cực đẹp cho con với giá rẻ bèo

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán, nhiều bố mẹ vẫn đang đau đầu với việc mua sắm quần áo cho con sao cho vừa “chất” vừa rẻ.

Lên danh sách chi tiết trước

Thông thường, các bà mẹ khi đi mua sắm chỉ nghĩ gia đình đang cần gì thì sẽ mua. Tuy nhiên, với quần áo và các đồ dùng ngày Tết thì lại khác hẳn. Đây là những sản phẩm mua từ trước nhiều tuần, thậm chí cả tháng nên nhất định cần lên danh sách từ trước. Cách làm khoa học này vừa giúp phụ huynh không bị bỏ quên những món đồ cần thiết mà lại vạch ra được các khoản chi tiêu chi tiết hơn.

Tốt nhất, bố mẹ nên đề ra danh sách từ trước để tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc khi sắm đồ cho các bé dịp cuối năm. Tránh trường hợp nhiều phụ huynh đi mua đồ cho con nhưng không dùng đến nhưng vẫn thiếu một số thứ cần thiết.

muasam
Đi mua sắm cho bé đón tết

Không mang thừa tiền

Bên cạnh việc lên danh sách các thứ cần phải mua thì bạn cũng nên nhớ chỉ mang đủ số tiền theo danh sách đã lên. Tuyệt đối không mang thừa quá nhiều so với số tiền dự tính. Đây là mẹo nhỏ giúp chị em không rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” ở quầy thanh toán khi mua sắm quá số tiền mình đang có

Nếu bạn dự tính Tết này sắm cho con tổng số tiền là 2 triệu đồng thì chỉ nên mang thêm 200.000 đồng dự phòng. Như vậy, bạn vừa chủ động được mua sắm mà lại vẫn không lãng phí tiền.

quanao
quần áo mới cho bé đón tết

Mua sớm trước Tết

Thời điểm mua sắm cũng là vấn đề rất lớn ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa. Điển hình là các dịp lễ, tết thì thị trường mua sắm lại càng trở nên nhộn nhịp. Và đương nhiên, với ngày lễ lớn nhất trong năm như ngày Tết thì chắc chắn giá quần áo trẻ em cũng sẽ bị “đội’ lên rất cao. Mặc dù chất lượng cũng tương tự.

Vậy nên, chẳng còn cách nào khác để tiết kiệm chi phí cho bố mẹ khi sắm đồ Tết cho con là mua càng sớm càng tốt. Bạn vừa có thời gian lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng vừa có khả năng thương lượng giá cả sao cho “thuận mua vừa bán”.