Lần đầu làm mẹ, dù “lơ ngơ” mấy cũng phải nhớ kĩ những kiến thức này

981
Lần đầu làm mẹ, dù "lơ ngơ" mấy cũng phải nhớ kĩ những kiến thức này

Chăm sóc trẻ sơ sinh cần rất cẩn thận nên dù làm bố mẹ lần đầu, bạn vẫn cần học cho kĩ những điều quan trọng.

Không được cuốn tã quá kín cho trẻ

Cuốn quá kín tã lót sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của da. Vì được bao bọc quá chặt nên những chất thải tiết ra từ cơ thể trẻ cùng với mồ hôi sẽ không thoát được ra ngoài. Trong những chất thải đó có chứa rất nhiều CO2, đây là những chất không có lợi cho sự phát triển da của trẻ.

tam
Không nên tắm quá kỹ cho con

Nếu người lớn không chú ý, da của bé sẽ dễ bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Con sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, nguy hiểm hơn là gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Lưu ý khi để con nằm cùng bố mẹ

Rất nhiều gia đình có thói quen để con nằm giữa khi ngủ. Các chuyên gia cho biết rằng điều này là hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bé bởi người lớn cần nhiều ôxy hơn so với trẻ nhỏ, trong quá trình ngủ, nếu để trẻ nằm giữa, trẻ khó thở vì không lấy được oxy.

ta
Không được cuốn tã quá kín cho trẻ

Hơn nữa, lượng CO2 do người lớn thải ra không thoát được sẽ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ. Tình trạng này kéo dài có thể khiến trẻ luôn bất an, ngủ không ngon giấc và quấy khóc nhiều lúc nửa đêm.

Không nên tắm quá kỹ cho con

Da của trẻ rất nhạy cảm và mỏng. Dưới da có rất nhiều mạch máu, nếu tắm cho trẻ quá kỹ bằng xà phòng chứa nhiều kiềm mạnh sẽ khiến da mẩn đỏ và giảm chức năng bảo vệ. Mẹ nên tìm hiểu loại sữa tắm phù hợp cho da con, hơn nữa trong lúc tắm không nên kì quá mạnh vào da con